Sunday, November 26, 2006

Ớt nhồi thịt tôm nướng

Nguyên liệu: 300g tôm nôn; 10quả ớt sừng lớn, đỏ, vàng, lấy bỏ hạt; vài cọng đầu hành; 1 thìa cà-phê tỏi băm; 2 thìa cà-phê đường; 1 thìa súp ớt sa tế; hạt nêm, dầu ăn

Cách làm

- Quết tôm với đầu hành, tỏi băm thật nhuyễn

- Tiếp đến nhồi hỗn hợp tôm vào ớt sừng, ướp với sa tế, dầu ăn, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho ớt ngấm đều gia vị

- Quạt than hồng xếp ớt nhồi lên vỉ, nướng cho vàng đều gia vị

- Để giảm độ cay của món ăn, trước khi nhồi, bạn có thể trụng sơ qua nước sôi.

No comments: